Bài chia sẻ dưới đây là mình tự đánh giá về sự khác biệt của các website đứng trên top google so với các website còn lại. 

Theo kinh nghiệm của mình cùng với dịch vụ SEO tại Quy Nhơn, sự khác biệt giữa các website khi đấu vị trí của các từ khóa khó nằm ở 03 điểm chính. Đó là:

1. Nội dung.

Vẫn luôn là “content is king“. Nhiều bạn lầm tưởng rằng nội dung là phải nhiều chữ. Đúng nhưng không hẳn, việc bạn phối hợp với hình ảnh làm tăng sức hút của bài viết và làm khách có thể tiếp tục đọc các bài của site bạn sau khi đọc xong bài đó sẽ làm chất lượng site bạn khác hẳn site khác. 

Nội dung vẫn là quan trọng nhất với website.
Nội dung vẫn là quan trọng nhất với website.
==> Vận dụng tối đa hình ảnh nhé bạn (giờ là thời đại hình ảnh rồi các bạn ạ.)

2. Traffic.

Traffic rất quan trọng đối với bạn. Traffic của bạn có thể đến từ rất nhiều nguồn như offline (bằng cách bạn marketing truyền thống.)

Từ MXH: Lâu nay dân seo vẫn luôn nhấn mạnh yếu tố traffic từ các mạng xã hội luôn giúp ích cho seo. Thậm chí làm website của bạn có sự khác biệt hẳn so với các site còn lại không biết tận dụng những lợi thế đó.

Từ google search: thứ hạng của bạn càng cao càng có nhiều traffic đấy là điều hiển nhiên. Tuy nhiên bạn cần chú trọng vào nội dung hơn để có thể phát huy tối đa sức mạnh của thứ hạng.

Nếu có chất lượng với người dùng họ có thể cũng sẽ tự marketing website của bạn cho người thân, bạn bè. Điều này sẽ làm cho website của bạn ngày càng phát triển hơn.

Traffic ảnh hướng đến thứ hạng website.
Traffic ảnh hướng đến thứ hạng website.

3. Backlink.

Bạn luôn thắc mắc là tại sao mình làm cũng nhiều, backlink trỏ về cũng lớn mà website của bạn lại không có thứ hạng cao bằng đối thủ,.. bla bla.Với mình thì backlink có nhiều loại backlink: 

  • Backlink từ chữ kí diễn đàn.
  • Backlink trong bài comment.
  • Backlink trong bài viết.
  • Backlink bằng đặt text toàn trang.

Sự khác biệt của những website đứng top là họ luôn có những backlink chất lượng hơn những website khác(mình đang chỉ xét về khía cạnh backlink chứ không tổng thể cả nội dung và traffic đâu nhé.) Vậy thì Backlink như nào là chất?

  • Với ý kiến cá nhân thì backlink chất là những backlink từ website uy tín với chỉ số PR, PA, DA cao là những chỉ số đánh giá hiện nay thông dụng nhất.
  • Backlink đặt trong bài viết chất lượng nội dung bài viết không trùng lặp và copy.
Backlink chất làm website có thứ hạng cao.
Backlink chất làm website có thứ hạng cao.

3 điều trên theo cảm nhận và vốn hiểu biết của người viết thì nó là 03 điều quan trọng nhất ảnh hưởng nhiều hơn các yếu tố khác để phân loại thứ hạng của website trên SERP.

Đó không phải là tất cả nhưng nếu bạn làm tốt bấy nhiêu thôi, tôi nghĩ top cao chỉ còn phụ thuộc vào thời gian mà thôi. Đừng quên liên hệ với VniWeb để được tư vấn và hổ trợ SEO tốt nhất bạn nhé.!

Chúc các bạn có thể làm tốt nhất website của mình để có thể lên top cao nhé