Kiểm tra traffic website là điều vô cùng quan trọng để bạn có thể dễ dàng phân tích, nhận định được tình hình hoạt động của website. Thông qua lượng truy cập website (traffic) sẽ giúp bạn biết được website của bạn có thật sự bổ ích, hay bạn đã thực sự có chiến dịch marketing, SEO hiệu quả hay chưa?

Vậy việc kiểm tra lượng truy cập website của mình sở hữu và của đối thủ như thế nào? Thì hãy cùng VniWeb tìm hiểu kỹ hơn về cách kiểm tra trong bài viết này bạn nhé.!

Hướng dẫn kiểm tra traffic Website

Như bạn biết đấy, hiện nay hầu hết các công cụ kiểm tra traffic chỉ cho một cái nhìn tổng quan nhất với xác suất chính xác chỉ khoảng 80%. Tuy nhiên, đó là đối với website bạn không phải là chủ sở hữu. Còn với website của bạn, bạn hoàn toàn có thể đo lường một cách chính xác nhất thông qua Google Analytics.

Website do chính bạn sỡ hữu đã cài mã Google Analytics

Đối với công cụ Google Analytics bạn bắt buộc phải cài đặt mã Google Analytics để công cụ có thể thống kê cho bạn. Việc cài đặt này vô cùng đơn giản bạn có thể tìm hiểu trên google và tự cài đặt. Hay để đơn giản hơn, bạn nhờ bên thiết kế Website cài đặt giúp bạn là xong.

 • Cách kiểm tra traffic với Google Analytics

Để kiểm tra lượng truy cập website với công cụ Google Analytics bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Google Analytics và chọn Website mà bạn đã cài đặt mã Google Analytics.

huong-dan-xem-phan-tich-luot-truy-cap-traffic-website

Bước 2: Để xem lưu lượng truy cập website, bạn chọn Chuyển đổi (Acquisision) -> Tất cả lưu lượng truy cập (All Traffic) -> Kênh (Channels).

huong-dan-xem-phan-tich-luot-truy-cap-traffic-website-02

Bước 3: Điều chỉnh khoảng thời gian mà bạn muốn kiểm tra traffic.

huong-dan-xem-phan-tich-luot-truy-cap-traffic-website-03

Bước 4: Bạn sẽ thấy xuất hiện bảng thống kê. Ở đây sẽ thông kê toàn bộ lượng truy cập website thông qua các kênh truy cập nào.

huong-dan-xem-phan-tich-luot-truy-cap-traffic-website-04
 • Organic Search: Truy cập đến từ tìm kiếm tự nhiên trên các công cụ tìm kiếm.
 • Referral: Truy cập đến từ các trang website giới thiệu khác.
 • Direct: Truy cập trực tiếp vào địa chỉ website.
 • Social: Truy cập đến từ các mạng xã hội như Facebook, Youtube, Zalo,… (khi bạn có để link website lên đó).
 • Và một số nguồn khác.

Thật đơn giản phải không nào? Như vậy là bạn đã có thể kiểm tra traffic website của mình được rồi phải không nào?

Vậy còn của đối thủ thì sao? Cùng theo dõi tiếp nhé.!

Kiểm tra traffic Website bất kỳ (đối thủ).

Đối với một website bất kỳ, tất nhiên bạn không thể dùng cách kiểm tra traffic với Google Analytics được. Lý do đơn giản, bạn có sở hữu Website đó đâu? Vì vậy, để kiểm tra lượng truy cập bạn có thể sử dụng một số công cụ sau:

 • SimilarWeb
 • Quantcast
 • SitePrice
 • StatChest
 • Traffic Estimate
 • SEMRush
 • Ahrefs 
 • Alexa

Theo như kinh nghiệm của bản thân thì chỉ các thống kê chỉ đúng khoảng 80% mà thôi, nên bạn đừng hỏi tại sao không chính xác hoàn toàn nhé.! Và mình hay sử dụng nhất là SimilarWeb và Ahrefs. Vì vậy mình chỉ hướng dẫn cơ bản về hai công cụ này thôi nhé.!

 • SimilarWeb

Đây là công cụ phổ biến nhất được nhiều người dùng tin nhất hiện nay. Với công cụ này sẽ cho bạn rất rất nhiều thông tin như: Xếp hạng website, lượng truy cập website, vị trí địa lý, từ khóa tìm kiếm….

website-traffic-1

Để hiểu chi tiết hơn, bạn có thể xem tại bài viết: SimilarWeb là gì? Và cách sử dụng, phân tích sao cho hiệu quả nhất mà tôi đã viết trước đó bạn nhé.!

 • Ahrefs

Ahref là một bộ công cụ vô cùng mạnh mẻ nó không chỉ giúp bạn kiểm tra traffic website mà còn giúp bạn đưa ra những nhận định, những chiến lược SEO sao cho hiệu quả nhất.

Không chỉ là traffic mà Ahrefs còn cho bạn các thông tin khác như hệ thống backlink, số lượng từ khóa, số lượng share mạng xã hội…. Đây quả thật là công cụ tuyệt vời nếu như bạn muốn kiểm tra bất kỳ một đối thủ nào đó.

website-theo-doi-traffic-trang-web-1

Tuy nhiên, để sử dụng Ahrefs bạn phải trả một khoảng phí. Không có gói miễn phí nào, nhưng bạn có thể xem xét bản dùng thử không giới hạn trong 7 ngày với giá $7 (161.000VND). Sau đó, chi phí cho gói thấp nhất tối thiểu là $99 (2.292.000VND)/tháng. Chi phí khá cao phải không? Nhưng bù lại bạn sẽ có một lương thông tin, dữ liệu vô cùng tuyệt vời.

Nếu bạn có kinh phí thấp và muốn trải nghiệm, liên hệ với mình để được dùng chung với giá rẻ bạn nhé.!

Trên đây là những thông tin và cách kiểm tra traffic website của bạn và đối thủ đơn giản nhất. Hi vọng, với những chia sẽ trên sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra chiến lược phát triển website tốt nhất.

Chúc bạn thành công.!