Đối với các bạn lập trình viên, đặc biệt là các bạn trẻ rất thích làm việc onsite. Và bài viết này, vniweb sẽ cho bạn biết đặc biệt  là các bạn mới chập chững vào nghề hiểu rỏ hơn về “Working Onsite” và những lý do lập viên rất thích onsite. Cùng theo dõi nhé.!

onsite-la-gi

Onsite là gì?

ONSITE hay bạn có thể hiểu là “Located on the site”, bạn có thể hiểu nôm na là  làm việc tại văn phòng, trụ sở của chính khách hàng của bạn. Tại đây, bạn sẽ được tiếp xúc với một môi trường mới, một đội ngủ lập trinh viên khác đến từ các quốc gia khác nhau nếu dự án của bạn đủ lớn.

Thực chất cơ chế hoạt động của Onsite rất giống với  IT freelancer với mục đích cuối cùng là hoàn thành, đảm bảo tiến độ dự án theo đúng kế hoạch. Nhưng mặc khác, onsite có rất nhiều điểm tốt cho lập trình viên, đó là bạn sẽ được làm việc nhóm được trao đổi trực tiếp với các thành viên trong dự án để tìm ra giải pháp khắc phục các khó khăn một cách nhanh nhất.

Chính vì vậy, mà để làm việc Onsite bạn phải đủ sự nhạy bén, đủ bản lĩnh, đủ kinh nghiệm và đặc biệt bạn phải là người biết làm việc nhóm.

Một số điều kiện để làm việc Onsite

Thực tế, ở các tập đoàn lớn đa phần những người được đi làm onsite là những người trẻ với số năm kinh nghiệm nhất định tùy thuộc vào từng dự án.

Tại sao lại chọn người trẻ? Như bạn biết đấy, những người trẻ thường ít lo nghĩ, ít bị ràng buộc về gia đình và đặc biệt hơn những bạn trẻ sẽ có chí hướng phát triển khá lớn và đó là động lực để họ làm việc tốt hơn.

Nhìn chung, để được chọn đi làm việc Onsite không hề khó. Nhưng căn bản là bạn cần phải thể hiện được sự đam mê của bạn dành cho những vị trí Onsite đó.

Một số yếu tố bạn có thể tham khảo như:

  • Kiến thức lập trình vững vàng. Bạn sẽ làm việc ở một dự án hoàn toàn mới nên bạn cần kiến thức lập trình, tư duy tốt để có thể tiếp nhận, hoàn thành dự án được tốt nhất.
  • Ngoại ngữ giỏi: Bạn sẽ làm việc với những người khác nhau đặc biệt là nước ngoài vì vậy giỏi về ngoại ngữ sẽ là thế mạnh giúp bạn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm được tốt hơn.
  • Năng động và có đam mê lớn. Đi làm Onsite là cơ hội để bạn học hỏi và phát triển vì vậy đừng quá coi trọng thu nhập mà hãy tập trung vào đam mê của bạn.

Tại sao các lập trình viên lại thích làm On site?

  • Học hỏi được nhiều kiến thức

Với một dự án lớn với số lập trình viên lên đến hàng trăm người thì đó chính là cơ hội để bạn tiếp xúc và học hỏi kinh nghiệm từ những người giỏi.

  • Kinh nghiệm

Bạn sẽ phải đổi mặt với những vấn đề, những khó khăn mà bạn chưa từng gặp. Đó là cơ hội để bạn tìm hướng giải quyết nhanh nhất, tìm cách khắc phục và tránh những lỗi đó cho những dự án sau này.

  • Môi trường làm việc hoàn toàn mới

Người mới, môi trường mới bạn sẽ phải tập làm quen với nó… Đây là điều kiện để giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

  • Ngôn ngữ mới

Bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều người đến từ các quốc gia khác nhau nên việc học hỏi được ngôn ngữ từ họ là điều hoàn toàn có thể.

  • Cơ hội phát triển sự nghiệp

Làm việc ở những dự án mới, những người giỏi sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm cho bản thân. Đây là bàn đạp để giúp bạn thành công hơn trong sự nghiệp.

  • Thu nhập

Bạn sẽ nhận được những khoảng thu nhập vô cùng hậu hĩnh phù hợp với những gì bản thân đã bỏ ra. Bên cạnh đó là các chế độ phúc lợi vô cùng tốt tại các công ty nước ngoài.

Trên là những chia sẽ về làm việc onsite là gì? Hi vọng, với những chia sẽ trên sẽ giúp bạn sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất cho làm việc onsite.