Ở thời điểm hiện tại, với sự phát triển của công nghệ, internet ngày càng phổ biến, và ở đâu đó bạn nghe được “search engine”. Vậy bạn đã từng đặt câu hỏi “search engine là gì?”. Và bài viết này, Vniweb sẽ gửi đến bạn đáp án cho search engine là gì? Và các công cụ search engine được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cùng theo dõi ngay nhé.!

search-engine-la-gi

Search engine là gì?

Search Engine (Web Search Engine) hay bạn có thể hiểu là công cụ tìm kiếm – Là một công cụ giúp khách hàng, người dùng hay bất cứ ai có nhu cầu tìm kiếm thông tin về một sản phẩm, một dịch vụ… nào đó có được kết quả khi tra cứu trên internet.

Bạn có thể hiểu đơn giản, Search Engine giống như một con người với trí nhớ siêu phàm có thể giải đáp cho bạn bất cứ một câu hỏi nào. Theo cách khác, Search Engine là một công cụ mà tại đó, bạn chỉ việc gõ cụm từ, từ khóa…. Bạn cần tìm kiếm và ngay tức khắc bạn sẽ có được hàng trăm thậm chí hàng nghìn kết quả trả về cho bạn.

Trong đó, các kết quả đáng tin cậy nhất thường nằm trên trang nhất hay 10 kết quả đầu tiên. Đây chính là lý do vì sao mà dịch vụ SEO website ngày càng được các doanh nghiệp lựa chọn. Bởi với SEO sẽ giúp doanh nghiệp bạn đưa từ khóa, sản phẩm, dịch vụ của bạn nằm trên trang nhất này.

TOP 3 Search Engine được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Đây là bảng xếp hạng TOP Search Engine (Web Search Engine) trên toàn thế giới. Còn với mỗi quốc gia khác nhau sẽ có công cụ Search Engine khác nhau và tỉ lệ người sử dụng khác nhau.

Đơn giản, tại Việt Nam sẽ có công cụ tìm kiếm mang tên coccoc.com với tỉ lệ người sử dụng chiếm gần 30%, số còn lại sẽ sử dụng Google.

#1: Google search

Không có gì là bất ngờ khi ông lớn Google nằm ngay TOP 1 công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Theo dữ liệu thống kê thời gian thực, mỗi giây có đến hơn 65000 lượt tìm kiếm thông qua Google.

search-engine-pho-bien-google

Không chỉ ở Việt Nam mà trên thể giới Google luôn có những giải pháp phướng án khác nhau giúp trả lại kết quả tìm kiếm cho người dùng một cách chính xác nhất. Đó chính là lý do mà google luôn luôn là lựa chọn hàng đầu để tìm kiếm.

#2: Baidu

Là một công cụ đến từ Trung Quốc, tại đất nước này tỉ lệ người sử dụng Baidu để tìm kiếm luôn chiếm phần lớn. Chính vì vậy, mà đây sẽ là công cụ đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng này.

search-engine-pho-bien-baidu

Với Baidu người Trung Quốc cho rằng kết quả trả về từ công cụ quốc dân luôn tốt hơn và nhanh hơn rất rất nhiều so với Google.

Người sử dụng Baidu không phải chỉ có ở Trung Quốc, mà còn rải rác ở Hàn Quốc, Mỹ và một số nước Châu Á khác. Với thị trường lớn và nhiều điểm tương đồng, Baidu là một đối tượng vô cùng tiềm năng để các SEOer nhắm tới.

VniWeb cung cấp dịch vụ thiết kế Web chuẩn SEO cho các Seoer dễ dàng tối ưu SEO.

#3: Bing

Ở vị trí thứ 3 trong Top Search Engine đó chính là Bing của Microsoft phát triển. Mặc dù so với Google và Baidu Bing vẫn còn thấp hơn khá nhiều.

search-engine-pho-bien-bing

Vì là công cụ của Microsoft được tích hợp vào Windows 10 với trợ lý ảo Cortana giúp người sử dụng dễ dàng tìm kiếm kết quả cho một câu hỏi được nhanh nhất.

Một ưu điểm khác của Bing là tính năng Mục lưu (Saves), cho phép bạn giữ lại kết quả tìm kiếm hoặc hình ảnh ưu thích để truy cập sau.

Trên đây là những chia sẽ về Search Engine là gì? Và Top công cụ Search Engine. Hi vọng với những chia sẽ trên sẽ giúp quý khách hàng hiểu rỏ hơn về Search Engine.