Source Code là gì? Câu hỏi nghe có vẻ quá dễ dàng để tìm được đáp án đối với những ai theo nghề lập trình. Thế nhưng ở một khía cạnh khác, hay có thể là người mới đang có hứng thú tìm hiểu về ngành lập trình, hay bạn vô tình lướt một trang web và thấy cụm từ “Source Code ” và bạn không biết nó là gì? Cùng VniWeb tìm hiểu đáp án ngay trong bài viết bày bạn nhé!

Source-Code-La-Gi

Source Code và tất tần tật mọi thứ bạn cần biết

Source Code là gì?

Source Code hay còn được gọi là mã nguồn là những bộ mã chương trình được tạo ra bởi lập trình viên khi sử dụng một ngôn ngữ lập trình bất kỳ nào đó. Một Source Code sẽ bao gồm rất rất nhiều dòng lệnh khác nhau với mục đích giải quyết một vấn đề nào đó trên một website.

Bạn có thể hiểu, Source Code là cầu nối giữa giao diện website (giao diện người dùng) với cơ sơ dữ liệu thông qua các thao tác khác nhau. Với mỗi thao tác trên một website, bạn sẽ có một tập lệnh để thực hiện thao tác đó sao cho đúng yêu cầu nhất.

Source Code có vai trò gì trong thiết kế website

Website là gì? Hay tại sao bạn cần phải thiết kế website thì bạn có thể xem TẠI ĐÂY.

Còn ở đây, tôi sẽ cho bạn thấy vai trò của Source Code trong thiết kế website. Như bạn biết, một website sẽ cho bạn rất nhiều thông tin và cho phép bạn thao tác trên đó như kéo chuột, rê chuột, nhấp đúp cho đến phức tạp như cho hàng vào giỏ, điền thông tin vào form, download ebook, tìm kiếm tài liệu v.v..

Và tất cả các thao tác trên, để thực hiện được điều cần đến một tập lệnh gồm nhiều câu lệnh tập hợp lại với nhau. Và tất cả những tập lệnh đó được gọi là sour code của website.

Làm thế nào để xem source code của Website

Để xem được source code website bạn có thể nhần F12 để xem những thành phần đơn giản nhất. Trường hợp bạn muốn xem toàn bộ sour code thì bạn phải có tài khoản Hosting để có thể xem tất cả các tệp tin cấu thành website.

Sour code có mấy dạng?

  • Sour code mã nguồn mở: Bạn không cần phải tốn phí.
  • Sour code bản quyền: Tốn phí mua bản quyền từ nhà sản xuất.

Nói tóm lại, sour code đóng vai trò vô cùng quan trọng trong một website. Vì vậy hiểu sour code là gì? Sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý website một cách hiệu quả nhất.

Chúc bạn thành công.!